Firefox 5

Go down

Firefox 5

Bài gửi  Admin on Fri Jul 01, 2011 11:18 pm

Firefox 5 tập trung mạng xã hội, nâng cấp tab và giao diện người dùng


Khi mà phiên bản cuối cùng của Firefox 4 vừa được 2 tuần tuổi ra mắt thì Mozilla lại bắt đầu báo cáo sẽ sắp sửa phát hành phiên bản ổn định của Firefox 5 vào ngày 29/6 tới đây.Theo tiết lộ của ConceivablyTech thì phiên bản Firefox 5 được Mozilla tập trung mạnh mẽ về thiết kế giao diện người dùng sao cho tốt hơn, các tính năng tập trung phát triển sâu hơn.


Firefox 5 sẽ bước vào giai đoạn phát triển thứ 2 vào giữa tháng này với tính năng cho phép mở rộng khả năng sử dụng tab trong khi vị trí trung tâm của Firefox hiện hành sẽ được xây dựng lại, chẳng hạn như khả năng chọn nhiều lựa chọn, cho phép người dùng có thể mở nhiều hơn 1 tab cùng một lúc. Một trang tab mới cũng được cho là phát triển.

Một thay đổi lớn đó là nút “Home” có thể sẽ xóa hoàn toàn. Các nhà phát triển có thể quyết định chỉ cần bố trí nối Home này vào một tab ứng dụng thường trú. Báo cáo này của ConceivablyTech vẫn còn đang nằm trong suy nghĩ của Mozilla bởi hãng vẫn chưa quyết định lắm cho việc xóa bỏ nút này.

Cải tạo, chức năng chia sẻ xuất hiện được xem là đóng vai trò hàng đầu trong Firefox 5, một biểu tượng trên thanh địa chỉ mới hình dạng như một chiếc máy bay giấy cung cấp khả năng kết nối mạng xa hội và cập nhật thẳng vào thanh địa chỉ. Tính năng này làm việc với các trang web như Facebook và Twitter và có thể hỗ trợ các mạng xã hội truyền thông đa phương tiện khác như Reddit, Dig và StumbleUpon.

Sự thay đổi tiếp theo có ý nghĩa nhất dành cho Firefox 5 là mỗi tab có thể có menu riêng hoàn toàn cho phép tùy biến. Người dùng được trang bị các phím tắt để có thể khám phá các trang web của mình.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng Facebook thường xuyên, bạn có thể tạo một menu tùy biến cho các tab Facebook. Điều này sẽ giúp bạn có thể truy cập nhanh hơn các thứ trên trang web mà bạn chọn để đại diện trong trình đơn trình duyệt, kể cả các thiết lập bảo mật cho hình ảnh,…

Một tính năng mới nữa của Firefox 5 là tăng khả năng quản lý danh tính, cho phép đăng nhập nhiều tài khoản cùng một lúc. Cũng giống như trình duyệt Google Chrome, Firefox 5 có thể cho phép người dùng có thể đọc tập tin PDF thông qua trình xem tích hợp sẵn, kèm theo đó là khả năng hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau. Và một thay đổi nữa là add-ons hỗ trợ phải ở dạng tiêu chuẩn chung.

Trong một nỗ lực để đảm bảo lời hứa của mình, Mozilla sẽ gắn bó chặt chẽ với một lịch trình phát hành từ 16-18 tuần cho phiên bản cuối cùng của trình duyệt mới, do đó sẽ có ít nhất 3 bản phát hành mới trong năm nay. Cách làm này là nhanh nhưng vẫn chưa thể nào nhanh so với trình duyệt Chrome của Google với lịch trình 6 tuần 1 lần phát hành.
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 9
Join date : 19/06/2011
Age : 27

Xem lý lịch thành viên http://congnghecao.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết